Cục kích wifi | 07 Thiết bị kích sóng wifi tốt nhất 2019

Thích thì share nhé!

 

Nếu wifi nhà mạng không đến được mọi ngóc ngách trong nhà Bạn thì các thiết bị/cục kích sóng wifi dưới đây sẽ giúp Bạn điều đó.

Trong bài viết này Mình sẽ thống kê lại các cục kích sóng wifi chất lượng tốt nhất để tăng sóng wifi trong nhà Bạn. Điều này sẽ giúp Bạn kết nối internet bất kể vị trí nào.

Nhiều khi nhà Bạn 3 lầu Bạn đặt wifi ở tầng giữa, nhưng sóng wifi không qua được những mảng tường dày, nếu có qua chỉ qua được chút ít, vì lý do đó nên tốc độ mạng yếu đi.

Cho nên thiết bị kích sóng wifi mới xuất hiện để giải quyết vấn đề khó khăn đó. Ngoài ra còn một vài yếu tố nữa.

Cách sử dụng thiết bị kích sóng wifi rất đơn giản, Bạn chỉ cần đặt cục kích sóng wifi ở ngay vị trí mà sóng yếu, thì thiết bị này sẽ tự động thu sóng và phát ra với tốc độ mạnh hơn, phạm vi rộng hơn.

Danh sách các thiết bị kích sóng wifi dưới đây rất phù hợp với những Bạn ở trong những tòa nhà lớn, biệt thự, hoặc là Bạn muốn kích sóng những điểm wifi lân cận để chúng mạnh hơn như các quán cà phê gần nhà…

Tóm lại, nếu Bạn đang rất cần một bộ kích sóng wifi, thì danh sách các sản phẩm dưới đây sẽ giúp Bạn giải quyết vấn đề đó.

Ngoài lề một tí, nhiều Bạn cần mua cục kích sóng wifi, nhưng không biết về thông số kỹ thuật, hay muốn tìm hiểu về thiết bị này, thì Bạn đừng lo lắng nhé.

Trong danh sách dưới đây, Mình đã tuyển chọn dựa theo đánh giá người dùng rồi, Bạn chỉ cần mua về và sử dụng thôi, không cần suy nghĩ nhiều chi cho mệt nhé.

OK! Nhưng có một vài thuật ngữ mà Bạn cần biết:

Dual Bands: Băng tần kép (2 băng tần)

Ví dụ: Hiện giờ có 2 băng tần là 5ghz và 2,4ghz. Thiết bị thường sử dụng 2,4ghz. Nếu có quá nhiều kết nối ở băng tần 2,4ghz mà thiết bị đó chỉ có 1 băng tần thì sẽ gây ra nghẽn mạng. Còn thiết bị có hỗ trợ băng tần 5ghz, thì sẽ chuyển qua băng tần đó để tránh nghẽn mạng.

Cổng kết nối: Ở đây có nghĩa là trên thiết bị sẽ có một vài cổng để gắn dây vào. Ví dụ dễ hiểu nhất là Bạn xem Moderm mà nhà mạng gắn cho Bạn ấy, sẽ có rất nhiều lỗ, đó là cổng kết nối.

Ngoài ra, nếu Bạn thấy những bộ kích sóng wifi ở danh sách trên khá đắt thì Bạn có thể tham khảo danh sách cục kích sóng wifi bán chạy nhất trên Tiki nhé.

(Tiki là một trang thương mại điện tử rất uy tín, đóng gói cẩn thận, thời gian giao rất nhanh)

TOP 5 THIẾT BỊ KÍCH SÓNG WIFI BÁN CHẠY NHẤT TRÊN TIKI

TOP BỘ KÍCH SÓNG WIFI TỐT NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

#1. Thiết bị kích sóng wifi Netgear AC1200 EX6150

“Tốc độ cực nhanh trong nhà Bạn”

Chuẩn: 802.11ac 5GHz and 2.4GHz | Cổng kết nối: 1 x Gigabit Ethernet | Đặc điểm: Wi-Fi Protected Access (WPS), Extender/Access Point mode switch | Nút nguồn, băng tần kép.

Giá: 2,700.000  Xem trên Fado 

Ưu điểm
+ Kết nối siêu dễ

+ Thiết kế nhỏ gọn

Nhược điểm
+ Giá khá đắt

+ Chỉ có 1 cổng kết nối.

Trong một vài năm trở lại đây, Netgear đã trở thành một cái tên rất quen thuộc trong các thiết bị về mạng.

Về cơ bản thiết bị kích sóng wifi Netgear EX6150 là một sản phẩm mà Netgear tin tưởng rằng nó sẽ được người sử dụng đón nhận nhiệt tình, vì chất lượng của EX6150 là không thể bàn cãi.

Để giúp nhiều Bạn không rành về công nghệ, nên Netgear đã đơn giản hóa việc cài đặt EX6150 trở nên dễ hơn và nhanh hơn. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn, và trong một cái chớp mắt là đã cấu hình xong rồi đấy. (hình như hơi quá thì phải 🙂 )

Thế là Bạn đã có một thiết bị kích sóng wifi tốt và nhanh nhất rồi đó.

#2. Cục kích sóng wifi DAP – 1520

“Giải pháp nhỏ gọn”

Chuẩn: 802.11ac 5GHz and 2.4GHz | Cổng kết nối: Không có | Đặc điểm: Wi-Fi Protected Access (WPS), 2 anten trong, băng tần kép.

Giá: 730,000  Xem trên Fado 

Ưu điểm
+Thiết kế nhỏ gọn

+ Dễ sử dụng

Nhược điểm
+ Không có cổng kết nối qua dây (Ethenet: là tên gọi kiểu kết nối của mạng Lan đấy nhé, có nghĩa là nếu Bạn muốn sử dụng dây để ghim vào laptop hoặc máy tính Bàn)

+ Chức năng cơ bản

Thiết bị kích sóng wifi DAP 1520 rất nhỏ nhé các Bạn, có nghĩa là tự nhiên Bạn cảm thiết wifi mạnh lên bất chợt mà không biết thiết bị kích sóng nằm ở đâu luôn. Điều này mô tả cục kích sóng 1520 bé đến thế nào.

Vì kích thước nhỏ gọn như thế nên được nhiều Bạn sử dụng để đi du lịch. Khi du lịch Bạn sẽ rất bực khi vào một khách sạn mà sóng wifi yếu đến không ngờ, thì thiết bị này mới phát huy tác dụng.

Thiết kế hết sức đơn giản, vì đơn giản nên cục kích sóng wifi DAP 1520 không có cổng Ethernet để kết nối có dây. Mà điều này cũng đúng, vì đã là kích sóng wifi thì ít khi có trường hợp dùng dây mạng, đúng không Bạn?

Đây là một thiết bị kích sóng wifi đáng mua đó nhé.

#3. Bộ kích sóng TP-Link RE350 AC1200 Wifi

“Đơn giản và rất dễ sử dụng”

Chuẩn mạng: 802.11ac 5GHz and 2.4GHz | Cổng kết nối: 1 x Ethernet | Đặc điểm: Wi-Fi Protected Access (WPS) | Có màn hình hiển thị tốc độ kết nối.

Giá: 1,700,000  Xem trên Fado 

Ưu điểm
+ Có kết nối cổng Ethernet (kết nối mạng bằng dây)

+ Màn hình LED hiển thị các thông tin liên quan đến tốc độ mạng và hiển thị màn hình cài đặt

Nhược điểm
+ Khá to

Bạn biết không, TP – Link là thương hiệu một công ty của Trung Quốc, chắc nhiều bạn không biết đúng không? Tp-Link là thiết bị mạng có giá rất rẻ và thị trường Việt Nam thì sử dụng Tp link rất nhiều.

Nói về bộ kích sóng wifi RE350 của TP link thì có thể là nó không có tốc độ nhanh nhất nhưng với giá cả phải chăng, tốc độ kết nối khá, thì đây chính là một cục kích sóng wifi tầm trung nên mua.

#4. Bộ kích sóng wifi RE6500 Dual Band Linksys

“Một sự lựa chọn chính xác”

Chuẩn mạng: 802.11ac 5GHz and 2.4GHz | Cổng kết nối: 4 x Ethernet, Audio Jack | Đặc điểm: Thương hiệu nổi tiếng Linksys, dễ dàng cài đặt.

Giá: 1,900,000  Xem trên Fado 

Ưu điểm
+ Phát âm thanh

+ Mạnh mẽ

Nhược điểm
+ Đắt tiền

+ Thiết kế cồng kềnh

Điều đầu tiên Bạn phát hiện ra là bộ kích sóng wifi RE6500 Linksys khá giống với một router (thiết bị kết nối mạng).

Với thiết kế giống Router nên RE6500 Linksys có đến 4 cổng kết nối. Điều này có nghĩa là Bạn sẽ có thể tận dụng được 4 cổng đó để kết nối với các thiết bị khác như: Laptop, máy tính để bàn…

Với jack cắm audio Bạn có thể kết nối với Loa, điều này rất tiện lợi, vì nó giúp Bạn phát nhạc từ điện thoại hoặc máy tính.

Đây là một thiết bị kích sóng wifi khá tốt, giá cả phải chăng. Bạn có thể mua cục kích sóng wifi này đấy.

#5. Bộ kích sóng wifi DAP 1320 N300

“Nhỏ và rẻ”

Chuẩn mạng: 802.11n 2.4GHz | Cổng kết nối: Không có | Đặc điểm: WPS (chuẩn an ninh mạng), Anten nằm bên trong.

Giá: 1,000,000  Xem trên Fado 

Ưu điểm
+ Rất nhỏ

+ Rất rẻ

Nhược điểm
+ Không phải là kích sóng wifi mạnh nhất

+ Không có cổng kết nối

Nếu Bạn đang tìm kiếm một bộ kích sóng wifi giá cả phải chăng mà tốc độ mạng khá thì DAP 1320 N300 là cái mà Bạn cần đấy.

Nếu Bạn để ý thì chuẩn kết nối mạng chỉ có 2.4GHZ, khá thấp so với các thiết bị kích sóng ở trên(5Ghz). Vì thế tốc độ sẽ thua hẳn các sản phẩm trên nhé.

Đây là thiết bị khá nhỏ, nên nó không hỗ trợ cổng kết nối qua dây, cũng không hỗ trợ dual band (băng tần kép).

Vì thế nếu trong nhà Bạn kết nối quá nhiều thiết bị thì có thể sẽ bị nghẽn mạng. Nhưng với một thiết bị để kích sóng wifi cá nhân, thì việc bị nghẽn vì kết nối quá nhiều có thể ít xảy ra, đúng không Bạn?

#6. Bộ kích sóng Linksys Velop

“Một trong bộ kích sóng wifi tốt nhất”

Chuẩn mạng: 802.11ac 5GHz and 2.4GHz | Cổng kết nối: 2 x Gigabit Ethernet per unit (1 WAN and 1 LAN each) | Đặc điểm: Sử dụng app để cài đặt, Sử dụng chip 716MHz quad-core ARM Cortex A7.

Giá: 12,000,000  Xem trên Fado 

Ưu điểm
+ Full tính năng của một thiết bị mạng

+ Thiết kế rất đơn giản, đẹp

Nhược điểm
+ Giá quá đắt

+ Phải đặt đúng vị trị mới phát huy tối đa.

Đây là thiết bị kích sóng wifi được xem là tốt nhất trên thị trường hiện nay, và giá của chúng thì khá là đắt.

Dễ dàng cài đặt, Bạn có thể cài đặt thông qua kho ứng dụng của Google.

Khi Bạn đặt cục kích sóng wifi Linksys Velop đúng vị trí, thì Velop cung cấp một tốc độ lướt net đến chóng mặt. Vì thế nó đứng trong Top những thiết bị kích sóng wifi đáng mua nhất trong năm.

#7. Cục kích sóng Trendnet wifi

“Hình dáng của một con chim tốc độ cao”

Chuẩn mạng: 802.11n (up to 300Mbps) 802.11ac (up to 866Mbps) | Cổng kết nối: 3x Gigabit LAN ports | Đặt điểm: Phạm vi kết nối là 300m, Tự động kết nối với Adapter.

Giá: 2,650,000  Xem trên Fado 

Ưu điểm
+ Dễ dàng cài đặt

+ 3 cổng Lan

Nhược điểm
+ Băng tần quá rộng

+ Thiết kế không đẹp

Nếu Bạn đang có dự định mở rộng phạm vi kết nối wifi từ nhà ra vườn, thì đây chính là thứ Bạn cần tìm.

Trendnet wifi không chỉ là một bộ kích sóng wifi cực mạnh mà giá cả cũng không quá đắt.

Leave a Comment