10 Đồng Hồ Thông Minh Tốt Nhất 2019 mà Bạn nên Mua

Công nghệ
Thích thì share nhé!

 

Đồng hồ thông minh không chỉ là phần mở rộng của điện thoại thông minh mà chúng còn có thể hoạt động độc lập.

Có nghĩa là Bạn có thể nghe gọi, đo sức khỏe của Bạn và còn nhiều chức năng khác nữa.

Hiện có 3 công ty đang cạnh tranh khốc liệt ở thị trường điện thoại thông minh là Apple, Google, Samsung.

Các Bạn nên biết là giống như điện thoại thông minh – smart phone thì đồng hồ thông minh – smartwatch mỗi năm sẽ ra những chức năng vượt trội hơn.

Vì mỗi năm đều ra một đồng hồ thông minh mới vì thế Bạn có rất nhiều lựa chọn, ví dụ như Apple 5 hay samsung galaxy, ngoài ra còn các đồng hồ khác như Mobvoi TicWatch hoặc Fitbit lonic.

Vì có nhiều dòng đồng hồ thông minh nên Bạn sẽ khó lựa chọn cái nào phù hợp, và thật sự quá khó để làm điều đó.

Cho nên, trong bài viết này Mình sẽ giúp Bạn dễ dàng lựa chọn hơn. Mà trước khi Bạn đọc tiếp thì Bạn phải tự hỏi Bạn muốn mua Đồng Hồ Thông Minh để làm gì?

 • Đi được bao nhiêu bước
 • Đo khi tập thể dục
 • Niềm vui khi mua thiết bị mới 

Biết mục đích mua Đồng Hồ Thông Minh thì sẽ giúp Bạn dễ dàng tìm kiếm được những tính năng phù hợp nhất.

Sau khi Bạn biết được mục đích mua Đồng Hồ Thông Minh rồi thì Bạn nên đọc tiếp bài viết này, vì Mình sẽ xếp hạng những Đồng Hồ Thông Minh tốt nhất 2019 được nhiều người dùng nhất.

Tùy Bạn ưa thích thương hiệu nào và chi phí nào phù hợp thì Bạn mua.

Điện thoại thông minh – Smartwatches tốt nhất 2019

Tên Thiết BịPinHĐH
Apple Watch 5 (Nên Mua)
Xem Giá
24 to 36hrsWatchOS 6
Samsung Galaxy Watch
Xem Giá
Up to 4 daysTizen OS
Fossil Gen 5
Xem Giá
30hrsWear OS
Samsung Galaxy Watch Active 2
Xem Giá
2 daysTizen OS
Mobvoi TicWatch Pro
Xem Giá
Up to 7 daysWear OS
Mobvoi TicWatch E2
Xem Giá
2 daysWear OS
Apple Watch 4
Xem Giá
24 to 48hrsWatch OS 5
Fitbit Versa 2
Xem Giá
5 daysFitbit OS
Fitbit Ionic
Xem Giá
48 to 72hrsFitbit OS
Apple Watch 3
Xem Giá
18hrsWatch OS 5

#1. Apple Watch Series 5 GPS – Sản phẩm hoàn hảo nhất

Thông số kỹ thuật:

 • Hệ điều hành: WatchOS 6
 • Tương thích: IOS
 • Màn Hình: 1,78 Inch OLED
 • Bộ xử lý: Apple S5
 • Băng tần: Khác nhau tùy kích thước đồng hồ
 • Bộ nhớ: 32GB
 • Thời lượng pin: từ 24 giờ đến 36 giờ
 • Cách sạc: Wireless (không dây)
 • Khoảng cách kết nối Iphone: 50m
 • Kết nối: Bluetooth, Wi-Fi, LTE, NFC
Ưu điểm
 Màn hình luôn bật
 WatchOS6 có nhiều tính năng tuyệt vời
Nhược điểm
Tuổi thọ pin ngắn
Không theo dõi giấc ngủ.
Đắt tiền.

Review

Đồng hồ thông minh mới nhất của Apple, chắc chắn là chiếc smartwatch tốt nhất dành cho người dùng iPhone. Bởi vì nó sẽ không hoạt động với điện thoại Android.

Một nâng cấp lớn mà chiếc đồng hồ này cung cấp so với phiên bản trước đó là màn hình Luôn bật. Tất nhiên có những nâng cấp khác cho phần mềm và phần cứng, nhưng từ góc độ người dùng, đây là thứ bạn sẽ chú ý nhất. Điều này giúp đồng hồ cảm thấy giống như một chiếc đồng hồ thực sự – nghĩa là xem giờ được liên tục chứ không cần mở lên và ít giống như một bộ theo dõi thể thao.

Nếu bạn đã đeo một chiếc smartwatch trước đó, thì có lẽ bạn đã phải chạm tay vào thiết bị để mở màn hình lên và xem giờ. Còn với Apple Watch Series 5 có màn hình luôn bật thì Bạn sẽ không cần phải làm việc đó nữa 

Nếu Bạn đang làm một việc gì đó mà phải xem giờ, nhưng ngặt nổi Bạn phải kích hoạt đồng hồ mới xem giờ được thì quá là khó khăn đúng không?

Có rất nhiều sự cường điệu xung quanh công nghệ LTPO được sử dụng trong Apple Watch 5. Apple tuyên bố đó là lý do cho thời lượng pin dài hơn của thiết bị. Tuy nhiên, một nghiên cứu nhỏ cho thấy rằng nó thực sự chỉ là một bản nâng cấp từ màn hình OLED trong Apple Watch 4. Tất nhiên, Watch 5 mới có một loạt các trình điều khiển màn hình mới giúp mọi thứ hiệu quả hơn và cảm biến ánh sáng tốt hơn so với Apple Watch 4.

Giữa công nghệ LTPO mới với các trình điều khiển và cảm biến mới, đồng hồ có thể chuyển từ tốc độ làm mới 60Hz xuống chỉ 1Hz trong 1 giây, giúp làm mờ hiệu quả hơn và thời lượng pin lâu hơn..

Về thiết kế bên ngoài, bạn không nhận được bất kỳ thay đổi mang tính cách mạng nào trong Apple Watch 5. Các mẫu trong dòng Apple Watch nổi tiếng với tất cả mọi thứ trông giống nhau từ thế hệ này sang thế hệ tiếp theo – vẻ ngoài là một phần của thương hiệu của họ . Khung bằng nhôm cong tương tự. Màn hình hiển thị vuông như mọi khi.

Khi nói đến các tính năng thể dục, Apple Watch 5 hầu như không nhận được bất kỳ nâng cấp nào về khả năng của nó. Máy đo nhịp tim và GPS giống như trên Apple Watch 4. Một nâng cấp chính là la bàn, cho bạn biết nơi bạn sẽ đến. Đây là một tính năng tuyệt vời cho người đi bộ, chạy bộ hoặc người đi xe đạp, mặc dù có thể bị hạn chế sử dụng cho người khác.

Một tính năng cần lưu ý là màn hình EKG xuất hiện cùng với Series 4 và vẫn hoạt động trên Series 5. 

Mặc dù thực tế là không có nhiều tính năng mới trong Apple Watch 5, nhưng đây vẫn là một chiếc đồng hồ tuyệt vời để tập thể dục với mọi thứ hoạt động tốt như trong Watch 4. GPS siêu chính xác và máy đo nhịp tim cũng vậy. Khi bạn bơi, đồng hồ sẽ đếm chính xác độ dài và thời lượng, mặc dù đồng hồ có thể gặp sự cố chính xác cho bạn biết bạn đang làm gì.

2. Đồng hồ Samsung Galaxy – Tốt nhất cho người dùng Samsung

Thông số kỹ thuật

 • HĐH: Tizen
 • Khả năng tương thích: Android và iOS
 • Hiển thị: 1,2 inch hoặc 1,3 inch 360 x 360 Super AMOLED
 • Bộ xử lý: Dual-core 1.15GHz
 • Kích thước băng tần: 22mm và 20 mm
 • Lưu trữ: 4GB
 • Thời lượng pin: Tối đa 4 ngày trên 46mm; thời lượng thấp hơn trên 42mm
 • Phương thức sạc: Không dây
 • Đánh giá IP: 50m
 • Kết nối: Bluetooth, Wi-Fi, LTE (dưới dạng tiện ích bổ sung / chi phí thêm)
Ưu điểm
Tuổi thọ pin tuyệt vời
Vòng xoay hữu ích trên mặt đồng hồ
Nhược điểm
Đắt.
Sạc gây phiền nhiễu.
Công nghệ trợ lý giọng nói kém.

Review

Dòng đồng hồ Galaxy của Samsung là một sản phẩm khác trong danh sách của chúng tôi với tùy chọn Luôn bật. Điều này có ý nghĩa, vì đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nó là Apple Watch 5. Đây đều là những chiếc đồng hồ tuyệt vời và nếu bạn không ngại chi tiền và đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ có nhiều ứng dụng

Một sự khác biệt khác là phong cách. Nếu bạn cần một chiếc đồng hồ phù hợp với tủ quần áo cao cấp  thì Samsung Galaxy có lẽ là chiếc đồng hồ tốt nhất trên thị trường. 

Đồng hồ Samsung Galaxy có hai kích cỡ khác nhau: phiên bản 46mm và phiên bản 42mm. Phiên bản 46mm có chủ đề màu bạc và đen trong khi phiên bản 42mm có màu vàng hồng hoặc đen. 

Cả hai kích thước đều thoải mái. Phiên bản lớn hơn trông đẹp nhất trên một cổ tay lớn trong trang phục trang trọng hơn. Phiên bản nhỏ hơn trông tự nhiên hơn trên cổ tay thon hơn và mặc năng động hơn.

Tuy nhiên, có một thành phần kỹ thuật quan trọng với các kích cỡ khác nhau. Phiên bản lớn hơn, 46mm có màn hình lớn hơn và pin kéo dài hơn 24 giờ. Đây là cả hai thành phần quan trọng của bất kỳ công nghệ thiết bị đeo nào, và vì lý do đó, chúng tôi khuyên dùng phiên bản 46mm.

Đồng hồ Samsung – bao gồm Galaxy – chạy trên HĐH Tizen, được Samsung sử dụng trong TV (và các thiết bị khác). Bản chất của Tizen là một hệ điều hành đa nền tảng.

Hệ điều hành Tizen cũng chịu trách nhiệm cho thời lượng pin dài của Galaxy. Phiên bản 46mm sẽ dễ dàng kéo dài 4 ngày (phiên bản nhỏ hơn, 42mm kéo dài 3 ngày – vẫn còn tốt). Đây là cách sử dụng bình thường như thông báo và tin nhắn, theo dõi tập luyện…..

Giống như tất cả các smartwatch, Galaxy của Samsung có khả năng theo dõi tập thể dục, với một loạt các cảm biến và ứng dụng Samsung Health. Những thứ này sẽ đưa bạn đi cùng khi bạn quá ít vận động và có thể tự động phát hiện sáu bài tập khác nhau (bạn có thể đặt nó để phát hiện thêm 33 bài tập). Nó cũng có một bộ theo dõi giấc ngủ và không thấm nước ở độ sâu tối đa 50 mét.

Các vấn đề với chiếc đồng hồ này chủ yếu là ở phần mềm, chứ không phải phần cứng. Đối với người mới mang SmartWatch, một số ứng dụng thường được sử dụng, được cho là quan trọng bao gồm Facebook Messenger, Google Maps. Các vấn đề khác bao gồm không có bất kỳ ứng dụng thể dục nào đi kèm với Wear OS, chẳng hạn như Google Health và các ứng dụng khác. Các ứng dụng duy nhất bạn nhận được là những ứng dụng tồn tại trong hệ sinh thái Tizen, không đa dạng như các ứng dụng trong Wear OS hoặc thậm chí iOS.

Trợ lý giọng nói, Bixby, cũng không thỏa đáng. Nó có vấn đề hiểu hầu hết các lệnh thoại, vì thế Bạn cần cân nhắc trước khi mua dòng Samsung Galaxy
3. Đồng hồ thông minh Fossil Gen 5 – Tốt nhất cho Android

Thông số kỹ thuật

 • Khả năng tương thích: Android và iOS
 • Hiển thị: 1,28 inch 416 x 416 AMOLED
 • Bộ xử lý: Snapdragon Wear 3100
 • Kích thước băng tần: 22mm
 • Lưu trữ:  4GB
 • Thời lượng pin: 30 giờ
 • Phương pháp tính phí: Phương pháp độc quyền
 • Xếp hạng IP: chống nước lên tới 3 ATM
 • Kết nối: Bluetooth, Wi-Fi, GPS, NFC
Ưu điểm
Thiết kế tối giản kiểu dáng đẹp
Khá nhanh
Tuổi thọ pin tuyệt vời
Tính năng chế độ pin
Nhược điểm
Chất lượng loa kém
Review

Fossil đã kinh doanh trong lĩnh vực chế tạo đồng hồ từ năm 1984, và đã phát triển danh tiếng để tạo ra những chiếc đồng hồ tuyệt vời trên phạm vi giá trung bình của họ. Trong 35 năm, họ đã phân nhánh sang các sản phẩm thời trang khác như ví, nước hoa, túi xách, cũng như đồng hồ cao cấp hơn trong dòng sản phẩm Swiss Fossil Swiss của họ. Tuy nhiên, thương hiệu của họ dường như vẫn tập trung vào những chiếc đồng hồ giá trung bình.

Fossil Gen 5 có giá thấp hơn khoảng 100 đô la so với Apple Watch 5 và thấp hơn 50 đô la so với Samsung Galaxy. 

Tuy nhiên, đây là một chiếc đồng hồ đủ tốt để Mình nghĩ rằng nó sẽ là lựa chọn phù hợp cho một số người tiêu dùng – đặc biệt là người dùng thiết bị Android. Nếu bạn yêu thích thiết bị Android và muốn giao tiếp liền mạch nhất giữa thiết bị và đồng hồ của bạn, thì đây là chiếc đồng hồ cần có.

Về ngoại hình, bạn có bảy tùy chọn, từ thép không gỉ cổ điển đến vẻ ngoài thể thao. Fossil, trung tâm, là một công ty thời trang, và do đó đồng hồ của họ phù hợp với phong cách – mà bạn chọn phụ thuộc vào cái nhìn cá nhân của riêng bạn.

Giống như các thế hệ đồng hồ trước đây, Gen 5 của họ có ba nút nhô ra từ bên phải của mặt đồng hồ. Đây có thể là một cái gì đó độc đáo đối với Mình, Nhưng khi Bạn co tay lên thì có thể vô tình chạm vào 3 nút này và thay đổi chức năng đồng hồ.

Màn hình là màn hình AMOLED với mật độ điểm ảnh 328ppi. Nhìn khá sắc nét, nhưng dưới ánh sáng mặt trời trở nên khó đọc – bạn phải điều chỉnh các cài đặt, điều này có thể khó khăn khi khó nhìn thấy màn hình đó nha.

Chipset cho Fossil Gen 5 là Snapdragon Wear 3100 và đây là điều khiến chiếc đồng hồ này trở thành một trong những chiếc đồng hồ khả thi nhất trên nền tảng Wear OS. Nó có RAM 1GB, cho phép đồng hồ chạy nhanh hơn và mượt hơn bất kỳ chiếc đồng hồ nào khác trong thế giới Wear OS. Trong khi điều hướng qua các ứng dụng, bạn vẫn sẽ nhận thấy một chút độ trễ – nhưng không đến nỗi gây khó chịu hay thách thức khi làm việc với các tính năng của đồng hồ.

Về thời lượng pin, Gen 5 của Fossil tự quảng cáo là có Chế độ 24+ giờ với các chế độ nhiều ngày. Điều này có nghĩa là trong thực tế, về mặt cài đặt, có lẽ có quá nhiều lựa chọn. 

Đồng hồ đi kèm với các tính năng khá chuẩn cho thế hệ này – tích hợp NFC, GPS, theo dõi nhịp tim và loa. Với ứng dụng Cardiogram, Fossil khẳng định khả năng phát hiện chứng ngưng thở khi ngủ, tiểu đường, tăng huyết áp. 

Ứng dụng chính để theo dõi tập thể dục là Google Fit, hoạt động cả với điện thoại Android và điện thoại Apple.

4. Samsung Galaxy Watch Active 2 – Tốt nhất cho tập thể dục

Thông số kỹ thuật

 • HĐH: Tizen
 • Khả năng tương thích: Android và iOS
 • Hiển thị: 1,2 inch 360 x 360 Super AMOLED
 • Bộ xử lý: Dual-core 1.15GHz
 • Kích thước băng tần: 20 mm
 • Lưu trữ: 4GB
 • Thời lượng pin: Khoảng 2 ngày
 • Phương thức sạc: Không dây
 • Đánh giá IP: 50m
 • Kết nối: Bluetooth, Wi-Fi
Ưu điểm
Điều khiển quay số haptic tuyệt vời trên màn hình
Thiết kế tối giản tuyệt vời
Tuổi thọ pin khá
Nhược điểm
Rất ít ứng dụng của bên thứ ba
Review

Galaxy Watch Active 2 của Samsung đã phát hành chỉ 6 tháng sau Galaxy Watch Active ban đầu và hai chiếc không khác nhau. Có những nâng cấp nhỏ cho phần mềm và phần cứng, với sự cải thiện tỷ lệ về kích thước màn hình, thời lượng pin, v.v.

Đối với Mình, sự khác biệt lớn nhất giữa hai loại này là Active 2 có phiên bản ảo của khung xoay của Galaxy Watch.

Tuy nhiên – và đây có thể là sự cố thực sự đối với Active 2 – theo dõi của họ không chính xác như các thiết bị khác. Điều này đúng cho cả theo dõi GPS 

Có những trường hợp việt theo dõi GPS và Số bước Bạn đi sẽ không quan trọng. Nếu bạn đang mua đồng hồ để giúp bản thân có trách nhiệm hơn và muốn theo dõi hoạt động nhiều hơn,  chiếc đồng hồ này sẽ hoạt động tốt. 

Active 2 cũng có các ứng dụng cho YouTube và hơn thế nữa. Và trong khi những thứ này hoạt động đủ tốt, việc xem video YouTube hay đọc văn bản trên màn hình nhỏ như vậy hay không là một lợi thế tùy thuộc vào bạn.

Chipset trên Active 2 là bộ xử lý lõi kép Exynos 9110, được sử dụng tương tự trên Galaxy Watch. Nó đủ nhanh để cảm thấy trực quan và RAM 768MB là quá đủ để chuyển đổi giữa các ứng dụng. Nếu bạn chọn model LTE đắt tiền hơn, bạn sẽ nhận được nhiều RAM hơn (1,5 GB).

Mặt tròn của Galaxy Watch Active 2 mang đến cho nó một cái nhìn truyền thống, và nó có nhiều màu sắc khác nhau để phù hợp với phong cách của bạn. Các đồng hồ có vỏ thép không gỉ đắt hơn một chút.

Điểm mấu chốt của chiếc đồng hồ này là, đối với Bạn mà đang dùng iPhone thì đồng hồ này không dành cho Bạn, phù hợp hơn là Apple Watch. 

Tuy nhiên, nó vẫn là một chiếc đồng hồ Samsung, một thương hiệu đáng tin cậy. Đối với Bạn nào chỉ muốn giữ dáng và muốn một thiết bị có thể giúp họ có trách nhiệm, chiếc đồng hồ này là tuyệt vời. 

5. Mobvoi TicWatch Pro – Tuổi thọ pin tốt nhất

Thông số kỹ thuật

 • Khả năng tương thích: Android 4.3+ và iOS 8+
 • Màn hình: 1,4 inch 400 x 400 OLED và màn hình LCD thứ hai
 • Bộ xử lý: Qualcomm Snapdragon Wear 2100
 • Lưu trữ 4GB
 • Thời lượng pin: 7 ngày ở chế độ thiết yếu và 48 giờ nếu không
 • Phương pháp sạc: pin từ
 • Xếp hạng IP: IP68
 • Kết nối: Bluetooth 4.1, Wi-Fi, NFC
Ưu điểm
Thời lượng pin ấn tượng (ở chế độ Essential)
Thiết kế đẹp
Đổi mới lớn trên màn hình
Nhược điểm
Không có kết nối LTE
Hiệu suất không cao
Tuổi thọ pin kém
Review

Mobvoi TicWatch là một công ty mới tham gia vào lĩnh vực này. Thành thật mà nói, Mình đã không nghe đến cái tên TicWatch hay Mobvoi cho đến năm ngoái. Tuy nhiên, mặc dù đó là một thương hiệu mới với các sản phẩm mới,

Mobvoi bắt đầu tạo ra các công nghệ giọng nói trí tuệ nhân tạo. Sau đó, họ mở rộng thành các thiết bị nhà thông minh và thiết bị đeo, tập trung vào thị trường Trung Quốc.

Triết lý thiết kế chính của họ là cung cấp các thông số kỹ thuật cao cấp về ngân sách bằng cách lướt qua các thiết kế bên ngoài. Đó là một sự đánh đổi hợp lý.

Nhưng với TicWatch Pro, họ đang cung cấp một thiết kế cao cấp với thông số kỹ thuật chất lượng, cộng với một số tính năng thực sự sáng tạo.

Giống như hầu hết các smartwatch khác, không có bezels hoặc màn hình xoay – hầu hết các tương tác của bạn sẽ thông qua màn hình hoặc thông qua hai nút ở bên cạnh đồng hồ. Phần trên cùng hoạt động như một nút home, trong khi phía dưới là phím tắt có thể lập trình.

Cải tiến lớn đầu tiên mà Mobvoi mang đến thị trường là màn hình của chiếc đồng hồ này. Không phải vì nó là màn hình cảm ứng, mà bởi vì thực sự đó là hai màn hình được kết hợp trong cùng một mặt đồng hồ.

Màn hình trên cùng là màn hình LCD trong suốt. Đây là màn hình được sử dụng ở chế độ năng lượng thấp, hoặc Essential Essential,. Tất cả các dữ liệu như thời gian và ngày tháng, số bước và nhịp tim đều có thể được hiển thị trên màn hình công suất thấp vẫn có thể nhìn thấy ngay cả dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Bên dưới màn hình LCD này được xếp lớp loại màn hình cảm ứng mà hầu hết các smartwatch sử dụng. Màn hình ngốn nhiều năng lượng hơn này có độ phân giải cao (400 × 400 pixel) và được sử dụng để điều hướng và hiển thị các ứng dụng cũng như các chức năng chính khác của đồng hồ thông minh.

Sự kết hợp thông minh giữa các màn hình này là lý do cho tính năng cải tiến thứ hai của TicWatch Pro – thời lượng pin có thể đo được trong vài ngày thay vì hàng giờ. Đặt đồng hồ vào chế độ Essential (sẽ tự làm khi pin quá yếu) bất cứ khi nào có thể có nghĩa là đồng hồ sử dụng rất ít pin. Nó cho phép bạn truy cập hạn chế vào các tính năng khác của smartwatch, nhưng cho phép bạn sử dụng đồng hồ trong nhiều ngày mà không cần phải suy nghĩ về việc thời gian bị sai.

Về thiết kế, Mobvoi thì có lẽ không thể so sánh với Samsung hay thậm chí là Apple. TicWatch Pro có mặt tròn và viền hết sức đơn giản.

Trên cổ tay, thì đồng hồ này cảm thấy hơi dày và nặng, nhưng không khó chịu như vậy. Có 8 lựa chọn khác nhau cho dây đeo, Bạn có thể tùy ý chọn lựa. 

Nhược điểm lớn nhất của đồng hồ này là nó không thân thiện với người dùng như các đồng hồ khác. Nó sử dụng hệ điều hành Wear, nhưng cũng yêu cầu phải tải xuống ứng dụng Mobvoi để đồng hồ hoạt động. Bản thân ứng dụng Mobvoi rất kém, chẳng hạn như ứng dụng điện thoại không tốt như những gì bạn sẽ tìm thấy trên các smartwatch khác.

6. Mobvoi TicWatch E2 – Giá cả hợp lý

Thông số kỹ thuật

 • Khả năng tương thích: Android 4.3+ và iOS 8+
 • Hiển thị: 1,39 inch 400 x 400 OLED
 • Bộ xử lý: Snapdragon Wear 2100
 • Lưu trữ: 4GB
 • Thời lượng pin: Khoảng 48 giờ
 • Phương pháp sạc: pin từ
 • Xếp hạng IP: IP67
 • Kết nối: Bluetooth 4.1, Wi-Fi
Ưu điểm
Tuổi thọ pin khá tốt
Có thể theo dõi khi Bạn đang bơi
Giá cả hợp lý
Nhược điểm
Không có kết nối NFC
Review

Về Mobvoi TicWatch E2, có một điều đáng chú ý – giá nhãn dán của nó. Chỉ với 160 đô la, đây là một trong những chiếc smartwatch rẻ nhất chạy hệ điều hành Wear.

Thoạt nhìn, có lẽ bạn sẽ nghĩ rằng thiết kế của E2 thiên về chức năng thời trang – và bạn sẽ đúng. Đồng hồ có sẵn trong tất cả một màu – đen polycarbonate. Màn hình tròn của nó không được thiết kế nổi bật.

Nhưng nếu bạn đang tìm một đồng hồ thông minh giá rẻ – ví dụ, nếu bạn đang muốn mua 1 cái gì đó trong dịp giáng sinh – thì bạn có thể tìm thấy một Smartwatch nào có nhiều chức năng nhưng giá lại khá rẻ như E2

Chipset của nó không may là Snapdragon 2100. Vào thời của nó, đây là một chipset tốt, nhưng nhu cầu hiện đại là quá nhiều cho nó. Điều hướng giữa các ứng dụng đủ chậm, nếu bạn hoàn toàn quen với công nghệ cao cấp hơn, nó sẽ cảm thấy bực bội.

Về thời lượng pin, thì cỡ khoảng một ngày sử dụng trước khi cần phải sạc lại. Trên một thiết bị như Fitbit, điều này sẽ không đủ vì nhiều người dùng thích các tính năng theo dõi giấc ngủ mà những chiếc đồng hồ này cung cấp. Tuy nhiên, vì E2 không có tính năng theo dõi giấc ngủ, nên đeo nó cả ngày và sạc pin vào ban đêm là một lựa chọn hoàn toàn khả thi.

TicWatch E2 cung cấp theo dõi tập thể dục. Tuy nhiên, chúng tôi tìm thấy các vấn đề nhất quán với độ chính xác. Việc theo dõi nhịp tim hoặc lượng calo bị tiêu hao bao nhiêu trong quá trình tập luyện thì E2 đo số liệu sai một cách khủng khiếp Đối với những người yêu thích thể dục nghiêm túc hoặc cho những người thực sự cần theo dõi thể dục, đây có thể không phải là chiếc đồng hồ dành cho họ.

Về bộ nhớ, thì Bạn có được 4GB, đây là tiêu chuẩn khá nhiều cho hầu hết các smartwatch khác. Tuy nhiên, điều quan trọng là nó không phải là tiêu chuẩn trên hầu hết các đồng hồ thông minh trị giá 160 đô la. Điều này cung cấp đủ bộ nhớ để tải xuống nhiều ứng dụng khác nhau và cả các bản nhạc của bạn để nghe trong buổi tập tiếp theo hoặc trong chuyến đi xe nhàm chán, v.v. Tai nghe Bluetooth cũng có thể được kết nối với đồng hồ để có thể nghe nhạc mà không cần dựa vào một điện thoại thông minh, hoặc làm phiền người khác.

Màn hình hiển thị giống như TicWatch E2 thế hệ trước ở mức 1,39 inch. Đó là màn hình OLED với độ phân giải 400 x 400 và mật độ điểm ảnh 404ppi. Nó đầy màu sắc và tươi sáng và có đủ chi tiết mà bất kỳ văn bản nào hiển thị trên đó đều dễ đọc. Giống như hầu hết các tính năng trên đồng hồ này, màn hình hiển thị đầy đủ.

Giống như các đồng hồ Mobvoi khác, Mình thấy giao diện người dùng kém thân thiện. Nó khẳng định rằng ứng dụng Mobvoi được cài đặt để đồng hồ hoạt động – nhưng ứng dụng này không phải sử dụng. Và trên thực tế, tôi khuyên bạn không nên sử dụng nó, và thay vào đó hãy truy cập thẳng vào Google Play.

Đồng hồ được kích hoạt với GPS, cho phép thực hiện những việc như theo dõi tập thể dục. Tuy nhiên, nó không đi kèm với NFC (giao tiếp trường gần). Điều này được sử dụng thường xuyên nhất cho những thứ như Google Pay, để thực hiện thanh toán mà không cần rút ví hoặc thẻ tín dụng của bạn. Cũng không có phiên bản có sẵn LTE..

7. Apple Watch 4 – Tốt nhất cho iOS giá trung bình

Thông số kỹ thuật

 • HĐH: 5
 • Khả năng tương thích: iOS
 • Màn hình: OLED 1,78 inch
 • Bộ xử lý: Apple S4
 • Kích thước băng tần: Phụ thuộc vào kích thước đồng hồ
 • Bộ nhớ trong: 16GB
 • Thời lượng pin: Từ 24 giờ đến 48 giờ
 • Phương thức sạc: Không dây
 • Đánh giá IP: 50m
 • Kết nối: Bluetooth, Wi-Fi, LTE, NFC
Ưu điểm
Màn hình lớn
Loa to
Kích thước nhỏ
Nhược điểm
Thời lượng pin kém
Vì quá nhỏ nên hơi khó khăn khi tìm
Review 

Khi Apple Watch 4 lần đầu tiên được sử dụng thì nhiều người coi đây là smartwatch tốt nhất có thể mua. Nó thật nhanh. Đó là đa năng. Và nó đã được đổi mới.

Tất nhiên, đó là trước Apple Watch 5. Câu hỏi rõ ràng bây giờ là, Tại sao tôi không mua Series 5?

Câu trả lời là, nếu bạn không ngại chi thêm 2 triệu nữa (tại thời điểm viết bài này) và bạn có iPhone, có lẽ bạn nên mua Apple Watch 5.

Nhưng nếu số tiền đó khá cao so với khả năng chi trả của Bạn thì hãy đọc tiếp để thảo luận về sự khác biệt và sự giống nhau giữa Apple Watch 4 và Apple Watch 5.

Trong thiết kế, chúng giống nhau hơn là khác nhau. Chúng có kích thước và hình dạng tương tự nhau. Chúng có cùng dung lượng bộ nhớ, sử dụng cùng một bộ xử lý và có cùng màn hình kỹ thuật số được sử dụng để điều hướng các ứng dụng và truy cập EKG. Nó cũng (giống như tất cả Đồng hồ Apple trừ bản gốc) chạy trên WatchOS 6.

Như Mình đã đề cập ở đầu bài viết, Series 5 có một số trình điều khiển được nâng cấp và màn hình cải tiến giúp nâng cấp dần về giao diện người dùng và thời lượng pin, nhưng thực sự chỉ có hai nhược điểm khi mua Series 4.

Điều đầu tiên, và được cho là ít quan trọng nhất, đó là Series 4 thiếu một la bàn tích hợp. Điều này làm cho nó kém chính xác hơn một chút khi chạy hoặc đạp xe, v.v. Nhưng điều này cũng không quan trọng lắm – nếu theo dõi thể dục là điều bạn muốn, thì cả Series 4 và 5 đều đủ tốt ngay cả đối với các vận động viên chuyên nghiệp.

Nhược điểm khác của Series 4 – và đây là một sự khác biệt lớn về giao diện người dùng, nhưng không nhất thiết là chức năng – là Series 5 cung cấp màn hình Luôn bật. Chỉ vì lý do đó, đáng để đầu tư vào Series 5. 

Nhưng nếu Bạn cần mua một đồng hồ để làm quà hoặc không quan tâm đến chức năng luôn bật của Apple Watch 5 thì Apple Watch 4 là lựa chọn tuyệt vời nhất

Điều quan trọng, Series 4 là chiếc đồng hồ đã đưa công nghệ đeo được từ các mặt hàng mới lạ vào các thiết bị y tế khi FDA chấp thuận sử dụng làm máy đo nhịp tim và nhịp tim không đều. Các tính năng này cũng có sẵn trong Series 5, nhưng vì Series 4 đã đổi mới tính năng này, tôi muốn nói về nó ở đây.

Để kiểm tra nhịp tim không đều, đồng hồ hoạt động ở chế độ nền để kiểm tra nhịp tim của bạn sau mỗi hai giờ. Nếu phát hiện sự bất thường, đồng hồ sẽ gửi cho bạn một thông báo.

EKG là một hệ thống hoạt động, có nghĩa là nó không được thực hiện trong nền mà phải được thực hiện có chủ ý. Sau khi thiết lập dễ dàng, bạn chỉ cần ngồi yên và giữ ngón tay trên vương miện kỹ thuật số của đồng hồ. Một xung điện được gửi qua cơ thể bạn, và sau đó đồng hồ sẽ cho bạn đọc nhịp tim của bạn. Một cách đọc của Fibrillation rung tâm nhĩ có nghĩa là một nhịp điệu bất thường đã được phát hiện (một nhịp điệu Sinus nhịp điệu là bình thường).

Mặc dù thông tin này không đủ tốt để chẩn đoán bất cứ điều gì ngoài nhịp tim không đều, nhưng nó đủ tốt để đưa đến bác sĩ để kiểm tra thêm.

Apple Watch 4 cũng đổi mới phát hiện rơi – một tính năng tuyệt vời cho những người có nguy cơ. Và mặc dù Series 5 khuyến khích nâng cấp cho tất cả các hệ thống này, nhưng thực tế bạn có thể sẽ không thấy sự khác biệt giữa nó và Series 4.

Điểm mấu chốt ở đây có lẽ là những gì bạn mong đợi. Apple Watch Series 4 nằm giữa Series 5 và Series 3 về giá cả và chức năng. Series 4 cung cấp hầu hết các tính năng của Series 5, nhưng là một bản nâng cấp từ Series 3 (được thảo luận dưới đây) theo một số cách quan trọng.

8. Fitbit Versa 2 – Tốt nhất để theo dõi giấc ngủ

Thông số kỹ thuật

 • HĐH: Fitbit
 • Khả năng tương thích: Android 7+ và iOS 11+
 • Hiển thị: 300 x 300 AMOLED
 • Lưu trữ: 2,5 GB
 • Thời lượng pin: tối đa 5 ngày
 • Phương pháp sạc: pin từ
 • Xếp hạng IP: Chống nước
 • Kết nối: Bluetooth 4.1, Wi-Fi, NFC
Ưu điểm
Tuổi thọ pin tuyệt vời
Màn hình luôn bật
Tính năng theo dõi giấc ngủ tuyệt vời
Nhược điểm
Không có GPS
Không tích hợp google Fit hoặc Apple Heath
Review

Đồng hồ này nhắm đến người dùng muốn có một chiếc đồng hồ thể dục với một số chức năng của một chiếc smartwatch. Họ muốn nhận và trả lời các thông báo mà không có sự phiền nhiễu mà hàng trăm ứng dụng khác.

Với Versa 2, Fitbit thật sự đã giới thiệu thành công đến với người dùng, nhưng tập trung chủ yếu vào những người quan tâm đến việc theo dõi tập thể dục

Về thiết kế thì trong Versa 2 có vẻ giống với apple watch, vì thế Bạn có thể mua cái này thay vì cái kia, nhìn có không khác mấy đâu.

Versa 2 tập trung vào theo dõi việc tập thể dục, dây đeo không thấm mồ hôi (các bạn tập thể dục nên quan tâm đến điều này nhé). Tuy nhiên, sự khác biệt thực sự duy nhất về thiết kế giữa Versa 2 và Apple Watch 5 là mặt trước có hình vuông hơn và mặt sau hình chữ nhật hơn.

Fitbit Versa ban đầu có 3 nút. Versa 2 chỉ có một, bạn có thể sử dụng cả nút quay lại và nút chọn. Do đó, bạn không bao giờ cần phải thực hiện nhiều hơn 2 lần nhấn để có được tính năng bạn muốn truy cập. Bất kỳ hành động nào khác bạn cần làm đều có thể được thực hiện trên màn hình cảm ứng.

Versa 2 có màn hình cảm ứng AMOLED được bảo vệ bởi Gorilla Glass 3 – có tùy chọn Luôn bật. Mặc dù bật tính năng này sẽ làm hao pin nhanh gấp đôi, nhưng đó là một lựa chọn tuyệt vời khi Bạn làm việc và việc muốn xem giờ thì dễ dàng hơn vì không phải nhấn nút để xem.

Versa 2 cũng có bộ xử lý được nâng cấp, cho phép nó không chỉ xử lý nhiều chức năng hơn của một chiếc smartwatch – bao gồm nhiều chức năng hơn với các ứng dụng – mà còn điều hướng giữa chúng một cách trơn tru.

Bởi vì Fitbit tự quảng cáo là thiết bị theo dõi thể dục nên thời lượng pin là một trong những tính năng quan trọng nhất. Versa 2 không gây thất vọng, không chỉ cảm biến chính xác, mà pin của nó có thể kéo dài tới 5 ngày (giả sử bạn đang sử dụng màn hình Luôn bật).

Để truy cập trình khởi chạy ứng dụng, hãy vuốt trên màn hình từ trái sang phải. Có 4 phím tắt ứng dụng trên mỗi trang, bạn có thể sắp xếp lại theo ý muốn; tất cả những gì bạn phải làm là ấn nhẹ vào màn hình cho đến khi nó rung run. Nếu bạn muốn xem dữ liệu của ngày, bạn có thể vuốt lên và Fitbit Today sẽ được khởi chạy. Nó hiển thị tối đa bảy mục mà bạn có thể chọn, bao gồm giờ, tổng số bước, chỉ số giấc ngủ, nhịp tim, và lượng nước cuối cùng là lượng calo.

Nếu bạn vuốt xuống, bạn sẽ có quyền truy cập vào các thông báo và cả Cài đặt nhanh. Trong Cài đặt nhanh, bạn có thể chọn giữa độ sáng màn hình, Màn hình luôn bật, Chế độ ngủ và Không làm phiền.

Fitbit Versa 2 hoạt động với iPhone – tuy nhiên, thực sự thì mình khuyên, nếu Bạn dùng Iphone thì nên mua Apple Watch nhé, vì chúng có sự đồng bộ lẫn nhau mà không có thiết bị khác nào hơn được.

Nếu Bạn muốn tiết kiệm chi phí thì với giá thấp hơn Galaxy Series, Versa 2 là đối thủ thực sự trên thị trường Android, đặc biệt đối với người dùng muốn có phụ kiện tập trung vào thể dục.

9. Fitbit Ionic – Tốt nhất cho chơi thể thao

Thông số kỹ thuật

 • HĐH: Fitbit
 • Khả năng tương thích: Android và iOS
 • Bộ xử lý: Lõi kép 1.0GHz
 • Lưu trữ trên tàu: 2,5 GB
 • Thời lượng pin: 48 giờ đến 72 giờ
 • Phương thức tính phí: Độc quyền
 • Đánh giá IP: 50m
 • Kết nối: Bluetooth, Wi-Fi
Ưu điểm
Tuyệt vời cho việc theo dõi tập thể dục
Thời lượng sử dụng khá lâu
Nhược điểm
Cảm ứng chậm
Danh sách nhạc hạn chế
Thiết kế không đẹp
Review

Cũng như Versa 2, Fitbit’s Ionic là chiếc đồng hồ thể dục hàng đầu. Ionic được coi là đồng hồ thông minh hàng đầu của Fitbit, và nó cung cấp nhiều tính năng hơn và chức năng tốt hơn, với giá đắt, to hơn.

 Đối với những người thực sự tập thể dục, có một chiếc đồng hồ lớn trên cổ tay có thể gây khó chịu và mất tập trung (và mất tập trung là một vấn đề, đến mức nguy hiểm

Ionic cung cấp chức năng được cải thiện so với Versa 2. nhỏ hơn, ít tốn kém hơn. Vỏ của Ionic là nhôm, với các dải ăng ten ở bên cạnh. Mặc dù vậy, nó vẫn khá hấp dẫn và trông giống như một chiếc đồng hồ cao cấp. Bên trái là một nút duy nhất, với hai nút bên phải.

Màn hình LCD có độ phân giải 250 x 384 và có độ sáng 1000 nits, tương đương với Apple Watch 2. Điều đó có nghĩa là bạn có thể đọc màn hình ngay cả dưới ánh sáng mặt trời.

Đôi khi Mình thấy màn hình cảm ứng bị chậm, điều này sẽ gây khó chịu đối với những Bạn mà xài điện thoại hơi xin xin tí ví dụ như dòng Apple và Galaxy

Ionis khác với Versa là do Ionic có tích hợp GPS. Điều này cho phép theo dõi tốc độ và khoảng cách tốt hơn, và nếu đây là cách bạn dự định theo dõi các số liệu đó, thì Ionic là cái mà Bạn cần mua nhất .

10. Apple Watch 3 – Tốt nhất cho người dùng iPhone giá thấp

Thông số kỹ thuật

 • HĐH: HĐH 5
 • Khả năng tương thích: iOS
 • Màn hình: OLED 1,53 inch
 • Bộ xử lý: S2 Dual-core
 • Lưu trữ trên bo mạch: 8GB cho phiên bản không LTE, 16GB cho phiên bản LTE
 • Thời lượng pin: 18 giờ
 • Phương thức sạc: Không dây
 • Xếp hạng IP: IPX7
 • Kết nối: Bluetooth, Wi-Fi, NFC
Ưu điểm
Màn hình sáng và rõ
Các tính năng tập thể dục tuyệt vời
Nhược điểm
Nhiều tính năng chưa theo kịp sự phát triển
Review

Khi so sánh với Apple Watch 2, bản nâng cấp lớn nhất đi kèm với Series 3 là kết nối LTE. Điều này về cơ bản cho phép đồng hồ hoạt động độc lập với điện thoại thông minh của bạn.

Thật không may, điều đó không có nghĩa là bạn có thể mua Apple Watch mà không cần sở hữu iPhone ngay từ đầu. Điều đó có nghĩa là bạn có thể nhận được thông báo trên một số ứng dụng và thậm chí cả các cuộc gọi điện thoại vào dịp bạn quên điện thoại ở nhà, nhưng bạn vẫn cần iPhone của mình để tìm những thứ khác. Hơn nữa, bạn phải chi tới 10 đô la một tháng để có dữ liệu di động được gửi đến đồng hồ của bạn.

Điều đó nói rằng, chất lượng cuộc gọi nhận được trên Apple Watch 3 đủ tốt để trò chuyện nhanh hoặc khi bạn không thể liên lạc với điện thoại của mình.

Series 3 có hai kích cỡ – 38mm hoặc 42mm – với lựa chọn GPS hoặc GPS + Cellular. Bên cạnh khả năng sử dụng dữ liệu di động (LTE), model sau còn có bộ nhớ gấp đôi – 16GB so với chỉ 8 đối với model chỉ có GPS.

Series 3 là một bản nâng cấp nhất định so với Series 2 theo một số cách khác. Truyền phát nhạc tốt hơn, với quyền truy cập vào cả Beats Radio và Apple Music. Chipset và trình điều khiển tốt hơn, mang lại trải nghiệm nhanh hơn, ít bực bội hơn.

Trong suy nghĩ của Mình, câu hỏi thực sự là Series 3 khác với Series 4. Và ở đây, sự khác biệt rất quan trọng.

Chipset trên Series 4 (và 5) có tốc độ gấp đôi tốc độ của Series 3 – đây là một sự khác biệt rất lớn không chỉ về trải nghiệm người dùng mà còn về thời gian hoạt động của đồng hồ. Vì Mình hy vọng thiết bị này sẽ làm được nhiều hơn và nhiều hơn nữa, chúng cần bộ xử lý nhanh hơn và nhanh hơn. Chipset chậm hơn như Series 3, trong khi vẫn hoạt động, sẽ bị lỗi thời nhanh hơn.

Sê-ri 3 cũng có màn hình nhỏ hơn và thiếu khả năng phát hiện và theo dõi tình trạng của nhịp tim không đều. Thật sự thì apple watch Series 4 nổi bật so với bất kỳ chiếc smartwatch nào khác trong thế hệ của nó. Hơn nữa, máy đo nhịp tim Series 3 không chính xác như đồng hồ sau này – thậm chí là đồng hồ rẻ hơn, chẳng hạn như thương hiệu Fitbit.

Về hệ điều hành, Series 3, 4 và 5 đều chạy trên WatchOS 6 – có nghĩa là tất cả chúng sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm tương tự. Tuy nhiên, tốc độ chậm hơn của Series 3 sẽ là đáng chú ý.

Cuối cùng, chiếc đồng hồ này vẫn phù hợp với đúng khách hàng. Khách hàng đó là người không quan tâm đến tất cả các tính năng mới nhất mà công nghệ đã cung cấp cho Bạn trong 24 tháng qua.

Hai năm khách quan không phải là một thời gian rất dài trong hầu hết các phần của cuộc sống. Nhưng trong ngành công nghệ,  hai năm là một khoảng thời gian rất dài, bằng khoảng gấp đôi công suất.

Nhưng nếu bạn là người dùng Apple sẽ hài lòng với tất cả các tính năng mà smartwatches đã cung cấp hai năm trước và không cần các vật dụng mới nhất, thì Series 3 vẫn là một chiếc đồng hồ hoàn toàn tốt và vẫn được cho là tốt nhất xem trong phạm vi giá của nó.

Hướng dẫn mua của Smartwatches

Hãy bắt đầu bằng cách hỏi smartwatch là gì. Đó là một thiết bị bạn đeo trên cổ tay và có thể cung cấp cho bạn thông báo cho những thứ như văn bản, cuộc gọi và cập nhật phương tiện truyền thông xã hội. Nói như vậy, điều rõ ràng nổi bật là đồng hồ thông minh có xu hướng là phần mở rộng của điện thoại mà bạn đeo trên cổ tay.

Tuy nhiên, những chiếc đồng hồ này có khả năng tự làm rất nhiều. Một số trong số chúng đi kèm với kết nối di động, cho phép chúng thực hiện một số nội dung khá tiên tiến như thực hiện cuộc gọi và truyền phát nhạc độc lập với điện thoại. Chúng cũng bao gồm rất nhiều cảm biến tích hợp, như máy đo nhịp tim, áp kế, gia tốc kế và các loại khác, tất cả để theo dõi hoạt động thể chất của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng chúng để thanh toán không dây nếu chúng có công nghệ NFC.

Bạn nên cân nhắc điều gì khi mua Smartwatch?

Để chắc chắn, có một số thiếu sót thú vị trong số các smartwatch. Một số trong số chúng có bộ sạc khó sử dụng trong khi một số khác sẽ chỉ ghép nối với một bộ thiết bị di động cụ thể. Những gì bạn cần phải chú ý khi mua sắm smartwatch khá nhiều phụ thuộc vào sở thích của bạn. Dưới đây là một vài điều bạn có thể nghĩ về khi bạn mua sắm xung quanh:

 • Khả năng tương thích – Đồng hồ thông minh phải tương thích với điện thoại thông minh của bạn hoặc bất kỳ thiết bị nào bạn định ghép nối với nó.
 • Thoải mái – Đồng hồ thông minh sẽ cảm thấy thoải mái trên cổ tay của bạn. Hầu hết các mẫu đều có hình tròn ngày nay, ngoại trừ Apple Watch và các mẫu tương tự khác. Đồng hồ thông minh cũng ngày càng mỏng hơn và nhẹ hơn. Tuy nhiên, vẫn còn chiếc điện thoại thông minh lớn mà không ai muốn đeo.
 • Tuổi thọ pin – Một chiếc đồng hồ tốt nên sử dụng ít nhất một ngày cho việc sử dụng thường xuyên, tùy thuộc vào sự tinh tế của công nghệ trong đồng hồ. Một số trong số họ thậm chí đi trong nhiều tuần, mặc dù công nghệ nhất thiết phải đơn giản hơn trong những chiếc smartwatch này.
 • Chống nước – Hầu hết các smartwatch trên thị trường hiện nay đều có khả năng chống nước.
 • Sạc pin – Một số sử dụng sạc không dây trong khi những mẫu khác sử dụng đế sạc và dây cáp để sạc. Nếu điều này quan trọng với bạn thì bạn chắc chắn nên kiểm tra thông số kỹ thuật.
 • Tính năng – Kiểm tra xem smartwatch có các tính năng cụ thể mà bạn muốn không. Nếu bạn muốn thứ gì đó giúp bạn với chương trình thể dục của mình, hãy mua một chiếc smartwatch có cảm biến phù hợp, như máy đo nhịp tim, đo gia tốc, la bàn và các cảm biến khác giúp bạn giữ theo dõi những thứ như bước đi của bạn. Hầu hết các smartwatch ngày nay sẽ cung cấp màn hình nhịp tim và GPS tích hợp theo mặc định. Tuy nhiên, vì không phải tất cả chúng đều cung cấp nó. Vì thế hãy kiểm tra các chức năng trước khi mua Smart watch nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *