Đánh Giá – Review – IPhone 11 Pro Max

Thích thì share nhé!

 

IPhone 11 Pro Max là sản phẩm tốt nhất mà Apple có thể gởi trọn vào điện thoại thông minh – màn hình cao cấp, loa siêu mạnh, bộ vi xử lý được nâng cấp nhằm hỗ trợ các bản nâng cấp khổng lồ cho camera. Tuy nhiên, điện thoại này thực sự dành cho fan của Apple hoặc ai đó thực sự cần ống kính phụ hoặc thời lượng pin cảm ứng dài hơn – iPhone 11 tạo cảm giác như nó mang lại giá trị tốt hơn.

CÓ ĐƯỢC

 • Chế độ ban đêm thực sự tỏa sáng
 • Ốp lưng đáng yêu
 • Ream cực mạnh

SO VỚI

 • Thiết kế không được cập nhật
 • Thiếu sự đổi mới rõ ràng ngoài camera
 • Phiên bản IPhone đắt nhất

Giá Iphone 11 Pro Max

Tiki 43.990.000 Xem
Tiki 43.990.000 Xem
Tiki 43.990.000 Xem
Tiki 43.990.000 Xem
Aeoneshop 37,990,000 Xem

Đánh giá 2 phút Iphone 11 Pro Max

IPhone 11 Pro Max là điện thoại lớn nhất và mạnh nhất mà Apple từng tạo ra, tận dụng tối đa công nghệ của nó và kết hợp nó với thiết kế nâng cấp bao gồm ốp lưng mờ mới, ba camera được thiết kế để cạnh tranh tốt nhất từ ​​Google và Huawei và một pin tăng cường để có được độ bền cao hơn. Tuy nhiên, nó cũng là một trong những điện thoại đắt nhất trên thị trường.

Tìm hiểu sâu hơn về camera, chúng tôi ấn tượng nhất với chế độ Ban đêm Night mode: iPhone 11 Pro Max có khả năng biến màn đêm thành gần như ban ngày, thực hiện được như vậy nhưng vẫn giữ được nhiều chi tiết.

Máy ảnh siêu rộng mới được thêm vào rất tiện dụng khi bạn muốn chụp nhiều cảnh hơn (mặc dù chúng tôi có thể biết rằng chúng tôi không dùng nó thường xuyên) và để cải thiện hiệu ứng làm mờ hậu cảnh, mặc dù vậy nó vẫn không hoàn hảo trong thử nghiệm của chúng tôi.

Thiết kế của iPhone 11 Pro Max sẽ quen thuộc với hầu hết mọi người, với cùng ngôn ngữ thiết kế với hai model trước đó (iPhone X và iPhone XS), mặc dù mặt lưng mờ cho cảm giác cầm trên tay rất đẹp. Kích thước ‘Max’ mặc dù không cuốn hút tất cả, nhưng nó tạo điều kiện cho màn hình OLED 6,5 inch lớn và ấn tượng, mang lại trải nghiệm ảnh tuyệt vời, cả về mặt trực quan và qua loa âm thanh nổi nâng cấp.

Camera gắn ở phía sau điện thoại tạo cảm giác hơi sắc nét và chiếm nhiều không gian, mặc dù nếu bạn thuận tay phải thì nó sẽ không vướng víu khi bạn thực hiện các công việc hàng ngày.

Apple hứa rằng pin của iPhone 11 Pro Max sẽ kéo dài hơn 5 giờ so với XS Max năm ngoái và tuyên bố đó đã được đưa ra trong các thử nghiệm của chúng tôi – nó đặc biệt xuất sắc khi phát lại video HDR trên điện thoại và độ dài pin 20 giờ cho đa phương tiện dường như chính xác.

Trong sử dụng hàng ngày, chúng tôi thấy rằng đây chỉ là một chiếc điện thoại thông minh 24 giờ (giả sử bạn ngủ trong một khoảng thời gian) và bộ sạc nhanh (cuối cùng) đi kèm trong hộp mang đến cho bạn khoảng 20% ​​trong 15 vài phút và sạc đầy chỉ trong một tiếng rưỡi.

Với iOS 13 trên máy, Pro Max cho cảm giác tinh tế hơn so với các mẫu trước đó và điều chỉnh độ chính xác và phạm vi của Face ID giúp sử dụng đơn giản hơn mỗi ngày, với những việc như mở thông báo khi điện thoại được đặt phẳng trên bàn làm việc dễ dàng hơn nhiều.

Hiệu năng thô của iPhone 11 Pro Max cũng gây ấn tượng, mặc dù chúng tôi đã gặp phải một số chậm trong ứng dụng camera; tuy nhiên, nếu bạn đang tìm cách chỉnh sửa video khi đang di chuyển (và đừng quên điện thoại này có thể quay 4K ở tốc độ 60 khung hình/giây và làm tốt điều đó) thì bạn sẽ nhận thêm nhiều tính năng ưu đãi.

Nhìn chung, iPhone 11 Pro Max là một bước tiến thực sự và là dòng iPhone cao cấp nhất. Tuy nhiên, khi xem xét những gì thực sự mới ở đây, chúng tôi có thể tìm ra nhiều thứ vượt xa máy ảnh cải tiến (đặc biệt là chế độ Ban đêm) và trải nghiệm điện ảnh được nâng cấp nhẹ.

Nếu bạn muốn tiết kiệm một số tiền, chúng tôi khuyên bạn nên nghĩ đến iPhone 11 – trong khi chúng tôi liên tục tìm thấy một số ít hiệu năng ấn tượng trong suốt quá trình thử nghiệm 11 Pro Max, chúng tôi không thể lay chuyển cảm giác rằng đây thực sự không chỉ là một chiếc điện thoại. Đối với những fan Apple, những người muốn mọi thứ tốt nhất, thì điều này không thể tiết kiệm được.

Nếu bạn muốn có được chiếc điện thoại khổng lồ này, ngày phát hành iPhone 11 Pro Max sẽ được thực hiện vào thứ Sáu, ngày 20 tháng 9 – tất nhiên là cách đây khoảng 1 tháng rồi đó.

Tuy nhiên, giá cả có thể là một điểm nhấn vì nó là chiếc iPhone đắt nhất hiện có.

Vâng, nó cạnh tranh với giá của một số MacBook ở một số vùng lãnh thổ nhất định, nhưng đó không thực sự là một sự so sánh công bằng – đây là những sản phẩm khác nhau với thông số kỹ thuật khác nhau, được thiết kế để làm những việc rất khác nhau. Tuy nhiên, nó cho thấy iPhone 11 Pro Max đắt như thế nào nếu bạn muốn chiếc điện thoại hàng đầu của Apple.

Camera

Chúng tôi không thường xuyên đánh giá camera trong các đánh giá của chúng tôi, nhưng thay đổi chính trong phạm vi iPhone 2019 là dành cho chất lượng hình ảnh được cung cấp.

Về phần cứng, điểm khác biệt chính là việc bổ sung camera siêu rộng, khiến nó trở thành ba camera ở phía sau điện thoại.

Những vị trí này tự hào từ mặt sau của iPhone 11 Pro Max, với hình vuông bằng kính bao quanh chúng khớp với màu của chính điện thoại, giúp giảm thiểu tác động trực quan của ba lỗ đen nổi bật ở mặt sau.

Những gì bạn đã có ở đây là một ống kính góc rộng ‘bình thường, một ống kính tele và một ống kính siêu rộng mới. Tùy chọn tele thu phóng bạn gần gấp đôi so với đối tượng của bạn và ống kính góc cực rộng cho phép bạn nhồi nhét gấp đôi cảnh trước mặt vào khung hình.

Điều này thật tuyệt nếu bạn có thể cố gắng bắn một nhóm bạn hoặc động vật, nhưng anh ấy có thể di chuyển xa hơn hoặc gần hơn – iPhone 11 Pro Max sẽ cho phép bạn cắt hoặc kéo lại mà không cần phải di chuyển.

Cả ba máy ảnh đều có cảm biến 12MP, khá chuẩn cho hầu hết các điện thoại thông minh hiện nay, cho phép cân bằng tốt giữa kích thước pixel (để thu được nhiều ánh sáng hơn) và độ phân giải (để chụp được nhiều chi tiết).

Việc quay video cũng đã được cải thiện, với Pro Max giờ đây có thể quay 4K ở tốc độ 60 khung hình/giây. Điều này có nghĩa là bạn có thể có được những thước phim mượt mà hơn nhờ có nhiều chi tiết hơn được ghi lại, nhưng nó đáng để nhớ rằng điều này sẽ lấp đầy bộ nhớ trên iPhone của bạn nhanh hơn nhiều.

Có rất nhiều điều có thể nói về iPhone – hoặc bất kỳ điện thoại thông minh hiện đại nào – máy ảnh hiện nay, vì chúng có rất nhiều tính năng, và trên tất cả, bạn sẽ phải vật lộn để chụp ảnh với bất kỳ cái nào trong số chúng.

Điều đó có nghĩa là bất kỳ thương hiệu nào đang cố gắng tạo ra một máy quay phim dẫn đầu thị trường cần phải lấp đầy nó bằng các tính năng và đó là những gì Apple đã cố gắng thực hiện ở đây.

Chế độ ban đêm

Đầu tiên là chế độ Ban đêm – các mẫu trước đây của Apple đã không thể chụp được những bức ảnh thực sự ấn tượng trong bóng tối và các thương hiệu khác đã nổi trội hơn ở tính năng này, với Samsung, Huawei và đặc biệt là Google dẫn đầu, cung cấp máy ảnh điện thoại gần như có thể chuyển đêm thành ngày thông qua xử lý hậu kỳ nâng cao của hình ảnh.

Chế độ Ban đêm mới của Apple chắc chắn xem xét đến vấn đề này – trong mắt chúng tôi, đó là lý do lớn nhất để mua iPhone mới. Bạn sẽ cần giữ điện thoại ổn định hoặc đeo điện thoại hoặc gắn nó lên giá ba chân, nhưng nếu bạn được cung cấp khả năng chụp ảnh với chi tiết mà thậm chí mắt bạn không thể nhìn thấy.

Tùy thuộc vào mức độ ánh sáng (và bạn có sử dụng chân máy hay không), iPhone sẽ yêu cầu bạn giữ yên trong khoảng từ 2 đến 5 giây – tuy nhiên, bạn có thể kéo dài thời gian này lên đến 30 giây một cách thủ công (nếu iPhone ở trong chân máy hoặc dựa vào tường) để có được cảnh ‘hoàn toàn sáng’.

Kết quả đôi khi rất đáng kinh ngạc – mức độ sắc nét và độ sáng mà iPhone có thể đạt được bằng chế độ Ban đêm phải được nhìn thấy để được tin tưởng.

Chúng tôi nói rằng kết quả đôi khi rất đáng kinh ngạc, bởi vì nếu bạn giới thiệu bất kỳ chuyển động nào, toàn bộ bức tranh sẽ bị hủy hoại. Điều này có nghĩa là nếu bạn đang cố gắng bắt một số người bạn nhảy múa, thì nó sẽ không hoạt động và bạn sẽ cần tắt chế độ Ban đêm để có được độ sắc nét (mặc dù hình ảnh vẫn khá sáng).

Chế độ selfie tốt hơn

Nâng cấp khác của máy ảnh tĩnh là ở chế độ Chân dung: không chỉ tốt hơn trong việc tìm ra các phác thảo của người, động vật hoặc đối tượng khác mà bạn muốn giữ sắc nét, giờ đây nó còn có thể hoạt động ở khoảng cách ‘bình thường’, cũng như phóng to như trên các mẫu máy trước đó, nhờ có thêm cảm biến có thể nhận thêm thông tin về độ sâu.

Kết quả khá tốt, đặc biệt là khi bạn chụp mọi người trong những cảnh có ánh sáng tương phản tốt – thực tế, chụp đúng như vậy và hình ảnh có thể gây choáng. Bạn có thể thao tác với các chế độ ánh sáng khác nhau được cung cấp để che giấu nhược điểm hoặc sử dụng tùy chọn High Key Mono mới để tạo ra một hình ảnh thanh tao, cách điệu hơn.

Tuy nhiên, khi chụp một số hình ảnh, nhận dạng tóc vẫn là một vấn đề và iPhone 11 Pro Max đã phải vật lộn để có được góc chụp hoàn toàn sắc nét. Chụp ảnh các đối tượng sẽ hoạt động tốt hơn, nhưng chúng tôi thấy rằng nhìn chung chúng cũng hơi mờ xung quanh các cạnh.

Tuy nhiên, chất lượng ảnh nói chung, đặc biệt là so với iPhone XS Max của năm ngoái, sáng hơn và sắc nét hơn đúng như bạn mong đợi. Máy ảnh siêu rộng này rất tốt để sử dụng nếu bạn nhớ tính năng này của nó, nhưng kết quả hơi bị sai ở các khu vực, mặc dù Apple đã rất nỗ lực để giải quyết vấn đề này bằng xử lý hình ảnh.

Chụp giữa các chế độ máy ảnh không phải lúc nào cũng mượt mà, đặc biệt là với cảm biến siêu rộng bị rung một chút, và chúng tôi thường bật máy ảnh và đáp ứng chế độ xem trước trống không mà chỉ một số chuyển đổi chế độ có thể khắc phục.

Chúng tôi thực sự đã bỏ qua một số kết quả chế độ máy ảnh ‘bình thường’ của iPhone vì chúng vẫn tốt như năm ngoái – hình ảnh thường sáng, tập trung và đầy đủ chi tiết và màu sắc. Snaps của Apple ít bão hòa hơn so với camera của một số thương hiệu đối thủ, và phóng to tốt, hiển thị mức độ rõ ràng một cách đáng yêu.

Ở chế độ video cũng vậy, mọi thứ được cải thiện – ý của chúng tôi là chế độ 4K, 60fps là một tính năng tiêu đề hơn là một tính năng thực sự hữu ích, nhưng nếu bạn là một nhiếp ảnh gia hoặc nhà quay phim nghiêm túc muốn mua điện thoại này (như tên iPhone 11 Pro Max sẽ đề xuất) sau đó bạn sẽ muốn các tính năng như vậy; chi tiết phong phú hơn và – đặc biệt – độ phơi sáng cân bằng hơn, có nghĩa là bạn có thể tạo ra những bộ phim đẹp hơn.

Tính năng này thực sự chỉ là thứ sẽ thu hút giới thượng lưu trên mạng xã hội, những người muốn thực hiện các cảnh quay thực sự bằng iPhone và với bộ chỉnh sửa trên bo mạch cho phép bạn thay đổi màu sắc và bộ lọc của toàn bộ video trực tiếp trên thiết bị của bạn, có rất nhiều thứ để chiêm nghiệm ở đây.

Một điều chúng tôi không thích là việc sử dụng từ ‘Slofies’ trong tiếp thị của Apple – đây chỉ là những video quay chậm có thể được quay bằng camera phía trước và bạn quay chúng trên cả ba camera trên iPhone mới.

Kết quả rất tốt – hầu hết người dùng có thể sẽ cảm thấy chúng mang tính giải trí và đáng chia sẻ.

Thiết kế

Apple có thể đã không thay đổi thiết kế của iPhone 11 Pro Max ở mặt trước (so với XS Max năm ngoái) nhưng ở mặt sau mọi thứ được cải thiện hơn nhiều: có mặt lưng bằng kính mờ mới có cảm giác khác biệt rõ rệt trên tay – nó ít bị nhòe và lưu dấu vân tay hơn, và cảm thấy như một bản nâng cấp.

Phần còn lại của thiết kế rất giống với những gì chúng ta đã thấy từ Apple trong những năm gần đây: phần còn lại, các cạnh được làm bằng thép không gỉ và phần dưới của điện thoại có một đầu nối Lightning và hai lưới loa (đối xứng – chỉ có một thực sự cháy âm thanh ra bên ngoài).

Chắc chắn, nó rất lớn, nhưng không quá nhiều – nếu bạn đã sử dụng điện thoại Plus hoặc Max của những năm gần đây từ Apple, bạn sẽ tìm thấy 11 Pro Max nhiều hơn mức có thể quản lý hàng ngày.

Yếu tố thiết kế mới chính là một yếu tố mà chúng tôi đã nói đến: camera gập ở phía sau điện thoại. Nó rất sắc nét ở các cạnh, vì nó được tạo ra bằng cách quay mặt kính xuống và gắn nó vào phía sau điện thoại. Hãy chú ý: đừng đặt iphone này vào túi bạn với một thiết bị khác, vì bộ phận bơm có thể dễ dàng làm trầy màn hình khác.

Cuối cùng, thiết kế của iPhone 11 Pro Max khá giống với iPhone XS Max – đến mức chúng tôi đã cài đặt điện thoại sai trong quá trình thử nghiệm tại nhà máy (gây khó chịu lớn cho chúng tôi).

Màu sắc của iPhone 11 Pro Max rất hấp dẫn: xanh nửa đêm, xám không gian, bạc và vàng. Màu xanh đậm dễ dàng hấp dẫn nhất trong tâm trí của chúng tôi và là tuyên bố rõ ràng nhất mà bạn có thể đưa ra để thông báo ‘Hỡi những Người dân thành phố, tôi đã SỞ HỮU MỘT iPhone MỚI!

Mặc dù bạn có thể sau đó muốn lắp điện thoải vào vỏ iPhone 11 Pro Max để bảo vệ nó, bởi vì nó rất đắt và bạn không muốn giải thích với bạn đời của mình rằng bạn đã phá hỏng nó trong một tuần.

Màn Hình

Bên cạnh camera, màn hình iPhone 11 Pro Max (chúng ta có thể hiểu được cách viết tên đó gây phẫn nộ) là một trong những điểm bán hàng chính cho điện thoại cao cấp, đắt tiền này.

Những gì bạn có thể nhận được là 6,5 inch bất động sản màn hình, với một tấm nền OLED mà một lần nữa được Apple tinh chỉnh. Nó có công nghệ True Tone để phù hợp hơn với điều kiện ánh sáng xung quanh (thay đổi cân bằng trắng tùy thuộc vào tình huống ánh sáng bạn đang sử dụng) cũng như màn hình chất lỏng – mặc dù không hoàn toàn lỏng như tốc độ làm mới cao hơn chúng ta đã thấy trên iPad Pro chẳng hạn.

Màn hình OLED mới dường như có nhiều màu vàng hơn khi bạn đang xem cảnh trắng hoặc nhìn vào ảnh – những màu này không xuất hiện khi hình ảnh được xem trên màn hình máy tính, vì vậy, nó xuất hiện và có vấn đề với hiệu chuẩn của thiết bị.

Màu sắc này cũng đáng chú ý khi 11 Pro Max được tổ chức bên cạnh iPhone XS Max từ năm 2018 – nhưng nó nhẹ, và hình ảnh don lồng trông xấu khi nhìn tách biệt.

Một trong những nâng cấp quan trọng ở đây là khả năng phát nội dung Dolby Vision – nghe có vẻ không giống với bước tiến của HDR10 (phiên bản bình thường của phát lại dải động cao mà hầu hết các điện thoại sử dụng để làm mờ các phần tối và sáng của cảnh và làm cho mọi thứ trực quan hấp dẫn hơn), nhưng nó tạo nên một sự khác biệt.

Chế độ xem phim cảm thấy đắm chìm hơn – bạn có thể xem chi tiết hơn, và nói chung, phát lại video mang tính điện ảnh hơn nhiều. Đó là bởi vì iPhone thường chỉ có thể hiển thị độ sáng 800 nits (chỉ số cho độ sáng màn hình có thể đạt được), vẫn khá tốt – nhưng khi phát phim Dolby Vision, mọi thứ thậm chí còn ấn tượng hơn (lên tới 1200 nits, theo Apple).

Nếu bạn không có ai xung quanh mình, cảm giác điện ảnh đó có thể được cải thiện bằng cách phát âm thanh ra khỏi loa – Apple đã tạo ra một thiết lập âm thanh vòm ảo, và trong khi nó không tốt bằng việc nghe điều tương tự thông qua một cặp tai nghe đàng hoàng, âm thanh có cảm giác như nó đang di chuyển xung quanh tai bạn.

Một lần nữa, nó không phải là một điều mới cho ngành công nghiệp điện thoại thông minh, nhưng nó cho thấy Apple vẫn đang làm việc để cung cấp trải nghiệm truyền thông tốt nhất có thể trong suốt những năm này sau khi phát hành iPod.

Pin

Apple đã đưa ra một tuyên bố lớn về những cải tiến đối với thời lượng pin iPhone 11 Pro Max, chỉ ra thực tế là nó sẽ có thể tồn tại lâu hơn năm giờ so với iPhone XS Max.

Lý do cho điều này là gây tò mò – đó là một sự gia tăng lớn về kích thước của đơn vị năng lượng, mà không ảnh hưởng đến độ dày của thiết bị. Có thể là Apple đang có ý định tiết lộ tính năng sạc không dây ngược đã được đồn đại trong quá trình xây dựng iPhone 11, nhưng liệu có thể làm cho nó hoạt động ở mức độ cần thiết?

Chà, cho dù âm mưu trên lý thuyết đó có đúng hay không, thời lượng pin trên iPhone 11 Pro Max thực sự rất mạnh, và đây là cách mà chúng tôi đã thực hiện trong ngày thử nghiệm thứ ba …

Ngừng sạc iPhone lúc 7 giờ tối, chúng tôi đã xem một bộ phim hỗ trợ Dolby Vision trong gần hai giờ về độ sáng tự động, trước khi sử dụng điện thoại để điều hướng chúng tôi về nhà trong khoảng 50 phút (truyền phát nhạc qua Bluetooth cùng một lúc); chúng tôi cũng đã thực hiện một số tin nhắn và cố gắng kết nối một chiếc đồng hồ Garmin trước khi đi ngủ ngay trước nửa đêm, lúc đó điện thoại đã giảm xuống còn khoảng 62%.

Qua một đêm, mọi thứ yên tĩnh và chế độ chờ chỉ mất 5-6% pin trong bảy giờ, nghĩa là chúng tôi bắt đầu ngày mới với hơn 50% pin còn lại.

Một ngày thử nghiệm khó khăn, bao gồm chơi game, xem video phát trực tuyến, kiểm tra camera và chạy điểm chuẩn (tùy chọn thứ hai đặc biệt khó khăn về thời lượng pin) đã thấy iPhone 11 cuối cùng hết hạn trước 6 giờ tối (chúng tôi không bật chế độ tiết kiệm pin).

Đó là một hiệu suất khá ấn tượng và không phải là một thành tích mà chúng tôi mong đợi dựa trên hiệu suất của iPhone XS Max năm ngoái – vì vậy có vẻ như Apple tuyên bố về một thời lượng pin mạnh hơn thực sự là đúng.

Khi nói đến việc cung cấp năng lượng cho điện thoại này, bạn có hai tùy chọn: có sạc không dây (chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư vào: có bộ sạc không dây cho gia đình và văn phòng, nếu bạn có, và bạn sẽ không bao giờ có pin lại lo lắng), hoặc bộ sạc nhanh trong hộp.

Chúng tôi đã thử nghiệm khả năng sạc iPhone 11 Pro từ hoàn toàn phẳng và thực sự nhanh chóng: chỉ sau 15 phút, nó đã ở mức gần 25%, quá đủ để đưa bạn đến một nơi nào đó trong tình trạng khó khăn. Quá trình sạc đầy chỉ mất 90 phút, do đó, việc có bộ sạc nhanh trong hộp chắc chắn khiến chi phí cao của 11 Pro Max trở nên khó chịu hơn một chút.

iOS 13 và hiệu suất

IPhone Pro 11 Max đang chạy iOS 13, có nghĩa là nó có phần mềm tiên tiến nhất mà Apple cung cấp.

Có một số điều chỉnh hoạt hình đẹp mắt với nền tảng mới, với những thứ như âm lượng và thông báo tắt cuộc gọi giờ được làm tròn hơn.

Face ID cũng được cải thiện: không phải độ chính xác như vậy, nhưng về mặt góc nhìn, camera có thể thu vào. Trong khi camera mặt trước của iPhone 11 Pro Max không tốt hơn trong việc chọn khuôn mặt so với model từ năm ngoái, việc mở khóa nó dễ dàng hơn khi ngồi tại bàn của bạn – chúng tôi không cần nhấc điện thoại để đọc tin nhắn nhiều như chúng tôi đã làm với iPhone XS Max 2018.

Nếu bạn là người thường thấy mình bị lật giữa các mạng Wi-Fi hoặc kết nối Bluetooth, hãy nhấn và giữ các nút bật tắt có liên quan trong Trung tâm điều khiển (những tùy chọn bạn nhận được khi kéo xuống từ phía trên bên phải màn hình iPhone 11 Pro Max ) sẽ cho phép bạn chọn mạng bạn muốn.

Bạn sẽ chú ý rằng chúng tôi đã nói ‘nhấn lâu’ chứ không phải ‘nhấn mạnh’ ở đó – nơi những chiếc iPhone cao cấp trước đó đã sử dụng 3D Touch, cho phép người dùng chế tạo màn hình khó hơn để mở các menu khác hoặc kích hoạt camera, ví dụ như công nghệ không được sử dụng trong phạm vi iPhone 11 mới.

Thay vào đó, bạn đã có một động cơ xúc giác nâng cấp, trong đó tiếng ầm ầm dưới ngón tay thậm chí còn giống như một nút cơ khi được kích hoạt, và một hệ thống nhấn dài, theo đó việc giữ ngón tay của bạn trên một tùy chọn sẽ cho phép thực hiện các menu khác.

Điều này cho cảm giác trực quan rất nhanh khi bạn bắt đầu sử dụng iPhone 11 Pro Max, mặc dù nó gây nhầm lẫn khi bạn đang cố gắng sắp xếp lại các biểu tượng trên trang chủ – bạn sẽ cần chọn từ menu hoặc vẫy ngón tay để bắt đầu di chuyển mọi thứ xung quanh .

Về hiệu năng thô, iPhone 11 Pro Max là iPhone mạnh nhất trên thị trường – và một trong những điện thoại thông minh mạnh nhất cũng vậy.

Nếu bạn đưa mọi thứ xuống chỉ số thô, lướt nhanh qua Geekbench 5 cho thấy số điểm 3420 – giúp 11 Pro Max mạnh hơn khoảng 10% so với iPhone 11 và tốt hơn 20% so với iPhone XS Max từ năm ngoái.

Chúng tôi tin rằng các thiết bị cầm tay Pro có nhiều RAM nhất so với bất kỳ iPhone nào, do đó, có nghĩa là nó đạt số điểm cao hơn.

Nhưng đây chỉ là những con số – còn hiệu năng thực tế của iPhone 11 Pro Max khi sử dụng hàng ngày thì sao? Chà, bạn sẽ phải vật lộn để đạt đến điểm mà các ứng dụng bắt đầu chậm lại khi bạn mở và đóng chúng – bạn có thể kích hoạt bất kỳ số nào và có thể bắt đầu sử dụng chúng ngay lập tức. 11 Pro Max có sẵn chúng khi bạn lướt ngón tay của mình.

Máy ảnh là khu vực duy nhất mà chúng tôi thấy có vấn đề nhỏ về tốc độ: phải mất một giây để tải ứng dụng (và như chúng tôi đã đề cập, đôi khi nó có thể bị đóng băng) và khi bạn chụp ảnh máy ảnh siêu rộng xem trước, cho thấy ảnh chụp phóng to bên ngoài khung hình tiêu chuẩn, không xuất hiện ngay lập tức khi nhấn nút chụp.

Tải ảnh để chỉnh sửa cũng mất một hoặc hai giây, cũng như lưu một số thao tác hình ảnh – trong khi chúng tôi đánh giá cao rằng có một số lượng lớn xử lý đang diễn ra ở đây, chúng tôi sẽ mong muốn mọi thứ sẽ nhanh hơn một chút, thay vì phải để xem một bánh xe tiến độ quay xuất hiện theo thời gian.

Cũng có những lần cuộn qua một bộ phim đã tải xuống để đến một cảnh cụ thể đóng băng các cảnh quay, điều này gây khó chịu khi chúng tôi cố gắng tìm một cảnh sáng hơn để kiểm tra chất lượng của màn hình.

Tuy nhiên, nhìn chung sức mạnh của iPhone 11 Pro Max không mở rộng đến khả năng truyền thông của nó. Chúng tôi đã nói về chất lượng hình ảnh cho phim, nhưng chất lượng âm thanh – ngay cả trên các dịch vụ phát trực tuyến như Spotify – rất ấn tượng; âm thanh thông qua một cặp tai nghe phong phú tạo cảm giác thú vị và mạnh mẽ, với nhiều chi tiết trong âm thanh hơn bạn có thể mong đợi từ một số điện thoại thông minh.

Hãy mua nó nếu

 1. Bạn muốn có iPhone tốt nhất hiện có
 2. Không có iPhone nào tốt hơn trên thị trường về hiệu suất hay thông số kỹ thuật – thời lượng pin, chất lượng điện ảnh của phim, cú đấm tổng thể của bộ xử lý … đây là con chó hàng đầu của Apple.
 3. Bạn thích xem phim trên đường đi
 4. Như chúng tôi đã nói ở trên, sự kết hợp giữa màn hình sáng, Dolby VIsion và khả năng OLED nâng cao giúp việc xem phim đỉnh cao trở thành một trải nghiệm tuyệt vời – và Apple sẽ tự động nâng cấp bộ sưu tập của bạn lên chất lượng tốt nhất hiện có.
 5. Bạn cần năng lượng hợp nhất với tuổi thọ pin tốt nhất
 6. IPhone 11 Pro Max thực hiện điều đó: kết hợp sức mạnh tốt nhất của bất kỳ iPhone nào với thời lượng pin dài nhất mà chúng tôi thấy từ một chiếc điện thoại của Apple (mặc dù nó dường như cạnh tranh với iPhone 11 trong thử nghiệm của chúng tôi).

Đừng mua nó nếu

 1. Bạn đang không đủ tiền
 2. Một chiếc điện thoại có giá khởi điểm 1.099 đô la Mỹ/1.149 bảng Anh/1.899 đô la Úc sẽ không phải là ý tưởng của mọi người về một thiết bị phải có – nếu bạn có ngân sách, hãy xem xét iPhone 11 hoặc thậm chí là các mẫu từ năm 2018.
 3. Bạn muốn các tính năng cao cấp nhất
 4. Mặc dù đây là iPhone cao cấp nhất, có rất nhiều tính năng khác còn thiếu ở đây nhưng những thương hiệu khác cung cấp: sạc không dây ngược, nhiều camera hơn hoặc 5G. Nếu bạn muốn tất cả các tính năng mới nhất của điện thoại thông minh, bạn sẽ khó tìm thấy chúng trong các dịch vụ của điện thoại Apple.
 5. Bạn không thực sự cần phiên bản Pro

Thôi nào – một số bạn đang đọc điều này trong tưởng tượng. Bạn đang tự hỏi chiếc điện thoại này có thể hoạt động tốt như thế nào trong khi bạn đang chiêm ngưỡng một chiếc iPhone mới và đối với bạn, iPhone 11 sẽ mang lại rất nhiều niềm vui … bạn biết rằng bạn không thực sự cần đến sức mạnh hay sự bổ sung ống kính đó.

Leave a Comment